Gia sư tại Hà Nội

Bảng giá học phí gia sư dạy kèm tại Nhà - Năm 2017

Trung tâm xin gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bảng giá gia sư tại Hà Nội để mọi người tham khảo. Bảng giá dịch vụ dạy kèm tại nhà này chỉ mang tính chất minh họa vì nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của phụ huynh, trình độ kinh nghiệm và yêu cầu của người dạy.
Tất nhiên phụ huynh và gia sư có thể thỏa thuận mức giá hợp lý ngoài mức giá mà chúng tôi đề xuất ở dưới đây :

Bảng giá này áp dung cho gia sư những môn cơ bản như : Toán, Văn ( tiếng việt ), Tiếng anh, vật Lý, hóa học... Còn những môn học đặc biệt khác thì sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của phụ huynh cũng như khả năng của người dạy ( hai bên sẽ trực tiếp thỏa thuận ). Chúng tôi cam kết giới thiệu những gia sư giỏi đến dạy tại nhà.

Những khó khăn của phụ huynh khi dạy con học :

Rất nhiều phụ huynh tự dạy con học và đã gặp phải những vấn đề khi dạy con em mình học bài :

 Phụ huynh hay nản chí và có xu hướng mặc kệ, bất lực với con.
 Dùng kiến thức của mình thì có thể làm được nhưng không biết dùng kiến thức nào để dạy cho con hiểu bài được
 Chương trình giáo dục đã có rất nhiều sự thay đổi so với thời của phụ huynh đi học
 Khả năng truyền đạt đến con không tốt, bực mình hay quát mắng làm con trẻ áp lực và khóc nhè.

Nguyên nhân là do đa số các bậc phụ huynh thường không có kỹ năng sư phạm hoặc kỹ năng ở mức thấp nên chỉ dạy theo quan điểm của bản thân hoặc dùng những kiến thức đã lỗi thời. Điều này khiến trẻ có thể rơi vào tình trạng càng học càng nản chí sinh ra sợ hãi và thiếu hụt kiến thức ngày càng nhiều.

Khi nào cần thuê gia sư tại nhà : 

Không phải lúc nào cũng cần thuê gia sư vì nếu sai thì phụ huynh làm mất đi khả năng tư duy cũng như làm việc độc lập của con em mình. Thuê gia sư không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất cho con em bạn. Vậy khi nào phụ huynh nên nghĩ đến việc thuê người dạy kèm cho con em mình ?

Biểu hiện mà phụ huynh cần phải thuê gia sư :

 Bé không hiểu bài trên lớp cô giao cho mà không tìm được người nào đó để hướng dẫn
 Kết quả học tập của bé giảm sút một cách đáng kể theo đánh giá của giáo viên.
 Khi phụ huynh quá bận rộn và không thể dành nhiều hơn thời gian để theo dõi việc học tập của con.
 Khi áp lực của cuộc thi cuối kỳ, thi chuyển cấp, thi học sinh giỏi... khi đó con em bạn cần hệ thống lại kiến thức đã học, củng cố và tăng cường để đạt được kết quả tốt nhất.

Và khi đó để có thể giúp con học tập tốt hơn thì sự lựa chọn của phụ huynh học sinh là tìm kiếm cho mình một gia sư.

Những chú ý khi quyết định thuê gia sư :

Gia sư không phải là tất cả vì vậy khi thuê gia sư thì phụ huynh nên trao đổi kỹ với gia sư về cách học của con, kiến thức và khả năng của con và có thể định hướng cho gia sư cách dạy học sao cho hiệu quả. Đừng thuê gia sư xong rồi thì gia sư thích dạy con như thế nào thì dạy còn phụ huynh không quan tâm, không hỏi han động viên và trao đổi với người dạy.

Người dạy thêm không phải là thần thánh vì quá trình học là một quá trình dần dần đi từ phát hiện các vấn đề vướng mắc của học sinh, đưa ra giải pháp và giải quyết các vấn đề đó như thế nào. Tất cả những yếu tố trên thực hiện tốt thì cũng cần phải có thời gian thì học sinh mới có thể tiến bộ và trở nên khá giỏi được. Đấy là đối với những học sinh hợp tác với gia sư, và sự thật thì không phải lúc nào học sinh cũng hợp tác với gia sư mà bố mẹ thuê đến dạy.

Khi con không hợp tác với gia sư thì cần phải có những cuộc trao đổi để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho con em mình. Từ đó mới có thể đưa quá trình học của con em vào quỹ đạo tích cực, còn nếu không thì phụ huynh có thể xem xét thay gia sư.

Chú ý : thay gia sư liên tục và quá nhiều gia sư chính là một nguyên nhân làm cho bé không tiếp thu được kiến thức và có kết quả ngày càng kém, nếu phụ huynh đã thay quá nhiều gia sư thì cần xem xét lại vì có thể lỗi không phải đến từ phí gia sư.

Hãy tìm một trung tâm gia sư uy tín để liên hệ thuê gia sư cho con em mình, bởi trung tâm càng uy tín thì mức độ đáp ứng yêu cầu càng tốt. Khi đó phụ huynh không cần quá lo lắng về chất lượng gia sư, tư cách đạo đức của gia sư mà chỉ cần xem xét độ phù hợp của gia sư cũng như sự tương tác giữa thầy cô và học trò. Sự thật rằng nhiều trung tâm gia sư không uy tín ( có thể nói là lừa đảo ) cung cấp gia sư không đúng yêu cầu vừa làm mất thời gian, công sức của phụ huynh gây ảnh hưởng đến việc học tập của các bé. Không chỉ vậy, các trung tâm gia sư lừa đảo còn lừa tiền của những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăc gây ra sự bất bình cho cả phụ huynh và người dạy.

Mức giá như thế nào là phụ hợp : đứng trên góc độ của người gia sư cũng như người đi làm thì người dạy luôn có xu hướng đạt được mức lương trung bình của xã hội trở lên. Phụ huynh có thể tìm được gia sư với mức giá thấp hơn mức giá trung bình của thị trường nhưng: gia sư chất lượng không đảm bảo, gia sư giỏi thì gắn bó không lâu dài và họ có thể bỏ nếu cảm thấy không phù hợp. Vì vậy để đảm bảo lợi ích giữ các bên, chúng tôi luôn tư vấn mức lương một cách hợp lý và đảm bảo đúng yêu cầu của phụ huynh cũng như chất lượng người dạy.

Một chú ý nho nhỏ : Gia sư đi dạy rất khát nước, vui lòng trước buổi học chuẩn bị cho thầy ( cô ) một cốc nước để chống khát.